Hoãn một chuyến bay – Cứu một sinh mạng

Hoãn một chuyến bay – Cứu một sinh mạng

Chuyến bay từ Hà Nội vào Huế tối 6/7 bị hoãn 23 phút, nhưng toàn bộ hành khách vẫn vui vẻ khi biết máy bay chờ “khách hàng” đặc biệt. Đó là một trái tim, sắp được ghép cho người đang đếm từng giây phút chờ sự sống.

Hoãn một chuyến bay - Cứu một sinh mạng
Hoãn một chuyến bay – Cứu một sinh mạng

Chuyến bay bị hoãn ngày 05/07 đã cứu sống cho nam bệnh nhân suy tim ở Huế

Trái tim của người hiến tặng được vận chuyển bằng đường hàng không từ Hà Nội vào Huế để thực hiện ca ghép tim, mang lại sự sống cho bệnh nhân là anh T.V.G, 31 tuổi, trú tại Thừa Thiên Huế, mắc bệnh cơ tim giãn – suy tim cách đây đã 13 năm.

Theo dự kiến, chuyến bay của hãng hàng không này sẽ cất cánh, bay từ Hà Nội về Huế chở theo 159 hành khách lúc 19h35. Tuy nhiên, khi toàn bộ hành khách đã lên máy bay, phi hành đoàn thông báo máy bay chưa thể cất cánh vì đang thực hiện một nhiệm vụ đặc biệt. Họ cùng chờ một trái tim từ Hà Nội về Huế để ghép cho người bị bệnh tim.

Tại sao đây là chuyến bay đặc biệt

Trước đó, lúc 14h14 ngày 05/7/2023, ngay khi tiếp nhận thông tin từ Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, kíp ghép tạng Bệnh viện Trung ương Huế lập tức được kích hoạt. 17h30 cùng ngày, các bác sĩ mang theo mẫu máu của bệnh nhân xuất phát đi Hà Nội, khởi hành trên chuyến bay Vietnam Airlines 18h55-20h25.

Ngay khi chính thức có kế hoạch phẫu thuật lấy tạng lúc 17h20, thì chuyến bay Hà Nội – Huế chỉ còn một chuyến cuối cùng cất cánh vào lúc 19h35, nhưng thời gian lấy tim ra khỏi lồng ngực thực tế dài hơn dự kiến. “Tim đang ra”, “Tim đã lên xe”, “Tim đã xuất phát ra sân bay chưa?”, “Hy vọng kịp”; là những tin nhắn vội vàng, đầy lo lắng của Ban Giám đốc và kíp ghép tạng Bệnh viện Trung ương Huế, đang từng phút, từng giây nỗ lực để đưa tim ra sân bay Nội Bài kịp thời gian. Hãng hàng không Bamboo Airways đã hỗ trợ tối đa mọi thủ tục bay, buộc phải cáo lỗi cùng hành khách, để cùng chờ “trái tim” bay về với Huế. Đáp lại sự nỗ lực ấy, trái tim đã hạ cánh sân bay Phú Bài – Huế vào lúc 21h25, có mặt tại Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Trung ương Huế lúc 21h48.

Hoãn một chuyến bay - Cứu một sinh mạng
Hoãn một chuyến bay – Cứu một sinh mạng

ChuyẾn bay cứu sống một sinh mạng

Thông tin từ người nhà anh chia sẻ với VietNamNet, anh mắc bệnh cơ tim giãn – suy tim phát hiện cách đây 13 năm. Thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết dù anh được điều trị nội khoa tối ưu nhưng đến nay chức năng tim không cải thiện và chờ đợi cơ hội để được ghép tim.

Được biết, ca mổ kết thúc, trái tim đã đập trở lại trong lồng ngực người được ghép ở Huế lúc hơn 23h30 tối 6/7. Cập nhật thông tin mới nhất, gần 24 giờ sau ghép tim, bệnh nhân đã rút nội khí quản, tỉnh táo hoàn toàn, các chỉ số huyết động và sinh hoá ổn định, chức năng tim tốt…

Sự biết ơn đối với hãng hàng không, hành khách chuyến bay,…

Hãng hàng không Bamboo Airways: “Ngày hôm nay, 159 hành khách bay tới Huế đã phải chờ đợi 23 phút để được cất cánh. Mong rằng bạn đã không phiền lòng và mệt mỏi. Bởi có một cuộc đời ở Huế, đêm nay, hi vọng sẽ được viết tiếp, nhờ một trái tim đã gấp gáp chạy đua với thời gian để lên tàu cùng chúng ta, cùng ekip ghép tạng, bền bỉ từng nhịp đập đợi hạ cánh và đến được tới cửa phòng cấp cứu. Ngày hôm nay, 23 phút quý giá của bạn có thể sẽ làm nên kỳ tích”.

Bệnh viện Trung ương Huế xin gửi lời tri ân sâu sắc đến người hiến tạng và gia đình, xin cảm ơn GS. TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế, Văn phòng Bộ Y tế, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, Đơn vị tư vấn & điều phối ghép tạng – Bệnh viện Việt Đức, Hãng hàng không Bamboo Airways, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài và các cơ quan ban ngành đã giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để Bệnh viện có thể dốc hết tâm sức góp phần ghép tạng thành công cứu sống người bệnh.

Mọi thắc mắc về dịch vụ nhượng quyền vui lòng liên hệ Singpost Logistics để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Xem thêm:

Tuyển Cộng Tác Viên Sales Logistics khu vực miền Trung

Vận chuyển hàng hóa đi Jakarta