Bạch tuộc Sashimi là một trong những món ăn ngon miệng giàu dinh dưỡng, rất đặc biệt và không thể không đề cập đến món ăn sashimi của người Nhật. Bạch tuộc Sashimi có thành phần chính đó là bạch tuột tươi sống, đảm bảo sẽ mang lại cho những thực khách trải nghiệm “ăn sống” thú vị nhất.
Thịt bạch tuộc Sashimi tươi rói, khi bạn chế biến chỉ cần chút khéo léo và tỉ mỉ thái thành từng lát mỏng là xem như đã hoàn thành công đoạn đầu tiên của việc thưởng thức món ngon này rồi.
Vị cay và nồng chính là cảm giác đầu tiên mà bạn sẽ gặp phải khi dùng bạch tuộc sashimi . Vị cay xộc mũi này sẽ đánh thức tất cả các giác quan của bạn. Tiếp theo sau đó sẽ là vị mặn vừa của nước tương Nhật và kế đó là vị ngọt tươi ngon, béo mà thanh của bạch tuộc tươi sống. Tất cả nhưng mùi và vị đó sẽ cùng hòa trộn với nhau và tan dần trong miệng.
Bạch tuộc sashimi thường được ăn cùng với các loại nước tương, tương ớt cùng với các loại gia vị đặc trưng khi thưởng thức sashimi như wasibi, củ gừng, lá tía tô, gừng đỏ và củ cải trắng thái chỉ.
Hơn thế nữa, wasibi khi dùng chung với hải sản sống nhất là bạch tuộc, ngoài việc giúp làm gia tăng hương vị cho món ăn chúng còn giúp diệt được các loại vi khuẩn có hại và ký sinh trùng có ở trong bạch tuộc sống, hỗ trợ cho tiêu hóa cho mọi người trong gia đình bạn.
Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi dùng bạch tuộc sashimi mà không hề lo ngại đến vấn đề sức khỏe.
Bạch tuộc Sashimi có nhiều lợi ích đối với sức khỏe và cung cấp một loạt dinh dưỡng quan trọng.
Bạch tuộc Sashimi là một nguồn protein giàu chất lượng. Protein là thành phần cơ bản của tế bào và các mô trong cơ thể, hỗ trợ sự phát triển và duy trì cơ, da, tóc và móng. Nó cũng giúp xây dựng và sửa chữa các mô trong cơ thể.
Bạch tuộc Sashimi là một nguồn tuyệt vời của chất béo omega-3, bao gồm axit béo DHA (docosahexaenoic acid) và EPA (eicosapentaenoic acid). Omega-3 có tác dụng chống viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, hỗ trợ sự phát triển não bộ và hệ thần kinh, và có tác dụng tốt cho sức khỏe tim mạch.
Bạch tuộc Sashimi cung cấp một số vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin B12, B6, B3, sắt, kẽm và đồng. Vitamin B12 là cần thiết cho chức năng hệ thần kinh và sản xuất tế bào máu, trong khi các vitamin B khác giúp cung cấp năng lượng và duy trì sức khỏe tổng thể. Sắt, kẽm và đồng đóng vai trò quan trọng trong quá trình cung cấp oxy cho cơ thể, hỗ trợ hệ miễn dịch, và tham gia vào các quá trình sinh hóa cần thiết.
Bạch tuộc Sashimi là một lựa chọn thức ăn ít calo và chất béo. Điều này có thể hữu ích cho những người muốn duy trì hoặc giảm cân. Bạch tuộc ít chất béo bão hòa và chứa ít calo hơn so với nhiều loại thịt khác.
Bạch tuộc Sashimi cung cấp các chất chống oxy hóa như vitamin C và vitamin E. Các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương do các gốc tự do, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và bệnh ung thư.
Bạch tuộc phù hợp với đủ mọi lứa tuổi, thích hợp với người chơi thể thao, người ăn kiêng,… vì giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật, tăng cơ, giảm mỡ.
Lưu ý rằng việc thưởng thức bạch tuộc Sashimi nên được kết hợp với một chế độ ăn cân đối và lành mạnh. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào hoặc dị ứng, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tiêu thụ.
Nhiệt độ để bảo quản là dưới -18°C trong tủ lạnh ngăn đông, trong thời gian 2 năm, bạn chỉ việc bảo quản trong tủ lạnh nguyên con hoặc chia ra từng phần để dùng.
Bạch tuộc sashimi được làm sạch và xử lý đóng gói nên khi sử dụng là dùng trực tiếp ngay không phải phải rửa và làm sạch vì như thế sẽ làm cho Bạch tuộc mất đi hương vị cũng như vị Umami vốn có của nó.
Thông thường cách sử dụng ngon nhất và đúng với ẩm thực Nhật Bản là thái mỏng và sử dụng món Sashimi là tốt nhất.
Món sashimi bạch tuộc hay sushi bạch tuộc sẽ ngon hơn nếu bạn biết cách cắt bạch tuộc với độ mỏng dày vừa phải để có độ giòn dai hoàn hảo và không bị quá dai. Và dưới đây là bí kíp giúp bạn tham khảo khi chế biến món ăn này nhé!
Xếp từng miếng bạch tuộc lên dĩa trang trí và ăn kèm với gừng muối, mù tạt như các món sashimi khác.
Phủ từng miếng bạch tuộc Sashimi thái lát lên phần cơm đã ép chặt và vo lại thành hình bầu dục. Sau đó bọc một miếng rong biển đã cắt nhỏ xung quanh chiều rộng cuốn sushi. Ăn kèm với nước tương, mù tạt, gừng ngâm chua.
Bước 1: Để mua hàng quý khách cần thông báo tên sản phẩm muốn mua hoặc gửi link sản phẩm tại website quý khách muốn mua.
Bước 2: Singpost tiến hành báo giá và thời gian nhận hàng chính xác nhất
Phí mua hàng hộ sẽ bằng từ 6 – 11% giá trị hàng hóa, tùy vào từng mặt hàng.
Bước 3: Tiến hành đặt cọc 100% giá trị và mua hàng
Bước 4. Sau khi hàng về đến Việt Nam, quý khách thanh toán số tiền còn lại và nhận hàng.
Xem thêm: