QUY TRÌNH ĐÓNG GÓI GỬI HÀNG TRÁI CÂY ĐI SINGAPORE

Việt Nam là đất nước nhiệt đới có rất nhiều loại trái cây đa dạng, phong phú được nước ngoài ưa chuộng như thanh long, nhãn, vải, chôm chôm…Trái cây Việt Nam không chỉ phục vụ nhu cầu thưởng thức của người dân trên mọi miền đất nước mà còn là mặt hàng xuất khẩu đem lại giá trị cao. Tuy nhiên, trái cây là loại mặt hàng dễ hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Vì vậy chúng ta cần phải tuân thủ quy trình đóng gói trái cây khi xuất khẩu ra nước ngoài.

Quy cách đóng gói trái cây khi vận chuyển đi nước ngoài đảm bảo uy tín

Nhu cầu vận chuyển trái cây đi nước ngoài

Khi thông thương giữa các vùng miền, quốc gia ngày càng dễ dàng thì nhu cầu sử dụng trái cây của người nước ngoài cũng tăng. Những nước ôn đới như Hàn, Anh, Mỹ, Nhật…họ muốn sử dụng các loại trái cây nhiệt đới. Ngược lại những nước nhiệt đới như Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ lại muốn sử dụng các loại trái cây ôn đới. Vì thế nhu cầu vận chuyển trái cây càng ngày càng tăng, việc đóng gói trái cây đúng cách vô cùng quan trọng.

Các phương pháp để duy trì được độ tươi ngon cũng như thành phần dinh dưỡng của trái cây

-Rửa trái cây bằng nước Ozon.

-Giữ mát hoặc lạnh đối với một số loại trái cây trong nhiệt độ phù hợp suốt quá trình vận chuyển.

-Bôi sáp vào phần đầu cuống của trái cây khi vừa cắt bỏ để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn.

-Dùng hộp chuyên dụng với các lỗ thông khí giúp thoát hơi, đặc biệt là khí ethylene khiến trái cây nhanh chín và hỏng hơn. Hộp đạt tiêu chuẩn về môi trường là hộp được làm từ nhựa nguyên sinh PET đáp ứng yêu cầu của các thị trường khó tính.

Cách đóng gói trái cây đi xa đảm bảo an toàn nhất

Quy trình đóng gói trái cây đi Singapore

-Trái cây sau khi thu hoạch, để khô, ráo nước vì nếu không để ráo nước sẽ dễ bị hỏng, thối nếu thời gian vận chuyển lâu và trong điều kiện thời tiết nóng ẩm như Việt Nam.

-Sử dụng các loại xốp bọc trái cây chuyên dụng với kích thước phù hợp. Các loại xốp này được thiết kế dạng lưới để tránh va đập vào nhau, có thể dùng giấy bọc ngoài cho chắc chắn.

-Bỏ trái cây vào thùng xốp hoặc carton, tránh xếp chồng nhiều lớp lên nhau vì sẽ làm hư lớp trái cây dưới cùng.

Lưu ý: Thùng phải khô ráo, phù hợp với số lượng hàng hoá bên trong, phải có lỗ hở để trái cây bên trong quang hợp, chín đều. Đối với trái cây lạnh thì cần bảo quản thùng xốp và có đá gel.

Xem thêm:

Vận chuyển thực phẩm chức năng từ Việt Nam đi Singapore