THỦ TỤC NHẬP KHẨU TRÁI CÂY NEW ZEALAND VỀ VIỆT NAM

Khi được so với các loại trái cây nhập khẩu khác, trái cây nhập khẩu từ New Zealand khá là nổi tiếng tại Việt Nam, đặc biệt là Kiwi New Zealand – một trong những biểu trưng của quốc gia này. Bên cạnh đó, ngoài trái Kiwi, Newzealand còn vô cùng nổi tiếng với hàng trăm loại trái cây nhập khẩu ngon khác như việt quất, cherry, táo, lê,…

Các loại trái cây New Zealand đạt chất lượng cực kỳ cao và không hề thua kém bất kỳ quốc gia nào. Kiwi New Zealand quá nổi tiếng khắp thế giới đi kèm với độ giòn và ngọt tự nhiên của nó. Ngoài ra, các dòng táo Rockit cao cấp được nhập khẩu từ New Zealand thậm chí còn có chất lượng cao hơn hẳn so với các loại táo Rockit của Mỹ,…Với tiêu chuẩn công nghệ và kĩ thuật trong nông nghiệp hiện đại, trái cây nhập khẩu từ New Zealand chính thức là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng Việt Nam hiện nay.

Trái cây New Zealand được nhập khẩu nhiều nhất tại Việt Nam:

– Táo Gala New Zealand: Táo New Zealand là một loại táo rất nổi tiếng trên thị trường New Zealand về chất lượng và nhiều giá trị dinh dưỡng. Táo có màu đỏ tươi nhìn rất đẹp, thịt táo giòn và hơi xốp với vị ngọt thanh, mọng và chứa nhiều nước.

– Kiwi Vàng New Zealand: Kiwi vàng có thịt quả màu vàng nhìn rất đẹp mắt có vị ngọt thanh mát rất đặc trưng. Đây được mệnh danh loại ngon số 1 thế giới. Từ khâu trồng trọt, chăm bón đến thu, hái, vận chuyển đều được chính phủ New Zealand tiến hành kiểm soát rất chặt chẽ để đảm bảo từng quả kiwi luôn đồng đều và đủ tiêu chuẩn.

– Việt quất New Zealand: Việt quất New Zealand là loại quả có tác dụng ngăn ngừa ung thư cũng như các căn bệnh về tuổi. Việt quốc còn có thể dùng làm nước ép để uống hoặc làm mứt, hoa quả nghiền, hương liệu cho rượu và nguyên liệu làm bánh…

THỦ TỤC NHẬP KHẨU TRÁI CÂY NEW ZEALAND VỀ VIỆT NAM
THỦ TỤC NHẬP KHẨU TRÁI CÂY NEW ZEALAND VỀ VIỆT NAM

Quy trình nhập khẩu trái cây New Zealand về Việt Nam của Singpost:

Bước 1: Kiểm tra danh mục nhập khẩu của trái cây New Zealand

Tìm hiểu và kiểm tra xem mặt hàng trái cây cần nhập khẩu từ New Zealand xem có được phép nhập vào Việt Nam không. Để biết được điều này, Singpost sẽ liên hệ với Cục bảo vệ thực vật – Bộ NNPTNT và hỏi thông tin chính thức trước khi quyết định có nhập hàng hay không.

Bước 2: Tiến hành xin giấy phép kiểm dịch cho các loại trái cây xuất sứ từ New Zealand

Triển khai nộp hồ sơ cho Cục bảo vệ thực vật – Bộ NNPTNT để được kiểm tra, xét duyệt và cho phép hàng được kiểm dịch thực vật khi được về đến Việt Nam.

Bước 3: Đăng ký lấy mẫu kiểm dịch thực vật và an toàn vệ sinh thực phẩm

Khi trái câu nhập về đến cửa khẩu sân bay hoặc cảng biển, Singpost sẽ làm thủ tục đăng ký kiểm dịch thực vật và an toàn VSTP với Chi cục kiểm dịch thực vật vùng.

Bước 4: Lấy mẫu kiểm dịch cho trái cây New Zealand

Khi đăng ký xong và sau khi hàng về đến sân bay hoặc cảng biển, Singpost sẽ phối hợp với cán bộ kiểm dịch đến kho tập kết hàng để lấy mẫu.

Bước 5: Làm thủ tục hải quan nhập khẩu

Sau khi đăng ký kiểm dịch ở Bước 3, chúng tôi sẽ truyền tờ khai, và nộp hồ sơ hải quan. Khi có kết quả ở Bước 4 sẽ bổ sung vào hồ sơ để cán bộ hải quan kiểm tra một lượt các chứng từ.

 

NẾU BẠN CÓ NHU CẦU ĐẶT HÀNG TRÁI CÂY TƯƠI NEW ZEALAND VỀ VIỆT NAM QUA SINGPOST, HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ NHẬN ĐƯỢC SỰ TƯ VẤN NHIỆT TÌNH NHẤT!!!

 

Các bài viết bạn có thể tham khảo thêm:

Thủ tục hải quan xuất khẩu thuỷ sản đông lạnh

Dịch vụ vận chuyển trái cây bằng đường hàng không